Những chiếc pizza mini xinh xinh, nhỏ bằng lòng bằng tay nhưng lại có sức hút vô cùng vì hương vị thơm ngon của mình. Bạn từng có cơ hội nếm thử qua món bánh này chưa?
Pizza mini hải sản với vị tươi ngon của hải sản hòa quyện với phô mai béo ngậy
Cách làm bánh pizza mini khá đơn giản, chỉ thua kém nhau về định lượng so với những chiếc bánh size lớn. Đặc điểm tiện lợi của bánh mini là phù hợp với khẩu phần một người ăn, thích hợp cho những ai yêu thích hương vị pizza nào đó và chỉ có một mình, lại không muốn tốn tiền gọi bánh size to. Vẫn hội tụ mọi ưu điểm từ màu sắc, hương vị tới kiểu dáng, bánh mini sẽ giúp bạn được thỏa cơn thèm mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong bài sẽ hướng dẫn bạn làm bánh pizza mini hải sản để thưởng thức!
Thời gian chuẩn bị
8 Phút
Thời gian làm
15 Phút
Cấp độDễ
Nguyên liệu
100 gram bột mì đa dụng
60 ml nước ấm
2 gram men khô
5 gram đường
2 gram muối
10 ml dầu ăn
100 gram phô mai tươi
50 gram mực
50 gram tôm
½ trái ớt chuông
3 muỗng canh xốt cà chua
Hướng dẫn
Các bước thực hiện bánh pizza mini:
Bước 1: Cho men, đường, nước ấm vào chung với nhau, quậy cho tan. Để trong 10 phút cho men hoạt động.
Bước 2: Đổ dầu ăn, nước men vào âu đựng bột, muối. Dùng máy trộn bột, trộn với tốc độ thấp để bột quyện lại, tăng tốc độ nhanh hơn và đánh thêm trong 5 – 10 phút để thu được một hỗn hợp mịn, không quá dính. Trong trường hợp không có máy trộn, bạn nhồi bằng tay trong 20 – 30 phút. Vo bột tròn lại, đặt vào âu, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 – 40 phút.
Bước 3: Đợi bột nở thì bạn bật lò nướng ở 240 độ C. Bào mịn phô mai. Thái sợi ớt chuông. Mực và tôm rửa sạch. Mực thái thành từng lát vuông vừa ăn, tôm lột sạch vỏ, ướp hai loại hải sản với 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 chút xíu muối, tiêu xay.
Bước 4: Bột ủ xong lấy ra, cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp xốt cà lên trên, rắc một nửa phô mai, cho hải sản, ớt chuông, rắc phần phô mai còn lại. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính. Đặt vào lò, nướng 15 phút. Bánh chín, phô mai chảy vàng hấp dẫn.
Bánh pizza mini thơm ngon đang chờ đón bạn thưởng thức!
Các bước thực hiện bánh pizza mini:
Bước 1: Cho men, đường, nước ấm vào chung với nhau, quậy cho tan. Để trong 10 phút cho men hoạt động.
Bước 2: Đổ dầu ăn, nước men vào âu đựng bột, muối. Dùng máy trộn bột, trộn với tốc độ thấp để bột quyện lại, tăng tốc độ nhanh hơn và đánh thêm trong 5 – 10 phút để thu được một hỗn hợp mịn, không quá dính. Trong trường hợp không có máy trộn, bạn nhồi bằng tay trong 20 – 30 phút. Vo bột tròn lại, đặt vào âu, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 – 40 phút.
Bước 3: Đợi bột nở thì bạn bật lò nướng ở 240 độ C. Bào mịn phô mai. Thái sợi ớt chuông. Mực và tôm rửa sạch. Mực thái thành từng lát vuông vừa ăn, tôm lột sạch vỏ, ướp hai loại hải sản với 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 chút xíu muối, tiêu xay.
Bước 4: Bột ủ xong lấy ra, cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp xốt cà lên trên, rắc một nửa phô mai, cho hải sản, ớt chuông, rắc phần phô mai còn lại. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính. Đặt vào lò, nướng 15 phút. Bánh chín, phô mai chảy vàng hấp dẫn.
Bánh pizza mini thơm ngon đang chờ đón bạn thưởng thức!
CÁCH LÀM BÁNH PIZZA MINI VỪA XINH VỪA NGON KHỎI CHÊ
Reviewed by HTVSCI
on
21:15
Rating:
Không có nhận xét nào: